RSS

Khánh thành Trung tâm mục vụ giáo phận Đà Lạt(29/11)

30 Th11

Ngày 27/11, tại Đà Lạt, gần 20.000 giáo dân từ tất cả các giáo hạt trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã đến tham dự lễ khánh thành Trung tâm mục vụ và Lễ Kim khánh (lễ kỷ niệm ngày thành lập) giáo phận Đà Lạt.


Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội.

Giáo phận Đà Lạt (quản lý toàn bộ các giáo xứ ở Lâm Đồng) xây dựng Trung tâm mục vụ trên một khu đồi thuộc phường 8 – thành phố Đà Lạt với khuôn viên rộng hơn 6ha.

Trung tâm có nhà nguyện lớn, nhiều giảng đường và các khối nhà ở (cho khoảng 300 người) được thiết kế theo dạng biệt thự có giá trị nghệ thuật cao. Đây là trung tâm mục vụ lớn ở các tỉnh thành phía Nam.

Trung tâm không chỉ là nơi dạy giáo lý, các nghi thức, ca đoàn… trong các nghi lễ của Thiên chúa giáo mà còn là nơi huấn luyện, bồi dưỡng, truyền đạt kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách cho giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng các linh mục của giáo phân Đà Lạt đã cảm ơn chính quyền các cấp ở Lâm Đồng đã tạo điều kiện mọi mặt cho Giáo hội xây dựng được Trung tâm mục vụ này./.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Một 30, 2010 in Bài Viết, Hình Ảnh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: