RSS

BRAXIN: SẢN LƯỢNG CÀPHÊ NĂM 2011 SẼ GIẢM 23% – ĐẨY GIÁ CAO

28 Th12

Sản lượng cà phê trong năm tới 2011 tại Braxin, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua, đẩy giá lên cao do các cây cà phê đi vào thời kỳ sản lượng giảm trong chu kỳ 2 năm đạt sản lượng một lần, bộ trưởng bộ nông nghiệp ông Wagner Rossi cho biết. Người nông dân sẽ thu hoạch được khoảng 37 triệu bao, giảm 23% so với mức 48,1 triệu bao được dự đoán trong năm nay, Rossi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Braxin hôm 23-12. Giá cà phê sẽ có thể tăng trong năm tới do nhu cầu của thế giới đã vượt cung trong tình trạng cà phê dự trữ trong kho giảm.

“Giá có thể sẽ giữ ở mức tăng ổn định”, Rossi cho biết tại văn phòng của mình, “Nhu cầu của thế giới là rất vững và cà phê dự trữ trong kho toàn cầu là rất thấp”.

Cà phê, mặt hàng đã tăng 72% trong năm nay, đã chạm mức đỉnh của 13 năm do lo ngại về vấn đề thời tiết tại Braxin và Ấn Độ sẽ làm giảm nguồn cung trên thế giới. Giá arabica giao kỳ hạn tháng 3 đã chạm mức 2,4225 USD, mức cao nhất kể từ táhng 6/1997. Giá hợp đồng này đã giảm 1,6% xuống còn 2,3005 USD/pound vào lúc 12h51 ngày 23-12 tại sàn ICE, New York.

Sản lượng tại Braxin, quốc gia xuất khẩu khoảng 1/3 lượng xuất khẩu của thế giới, thường giảm trong năm sau do cây cà phê không thể duy trì được mức sản lượng cao trong 2 vụ liên tiếp. Bệnh nấm đã xuất hiện trong cây cà phê tại phía đông nam Braxin do các trận mưa kéo dài sẽ không ảnh hưởng tới sản lượng, Rossi cho biết.

“Hiện tượng rũ cây cà phê cũng là một vấn đề nhưng không đe dọa tới sản lượng cà phê”, Rossi cho hay. “Sự cải thiện về thu nhập của người nông dân sẽ giúp họ chống lại bệnh nấm bàng cách đầu tư hơn nữa vào cây cà phê”.

 

theo VICOFA

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Hai 28, 2010 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: