RSS

Lời nguyện cầu

19 Th5

Nhân ngày của cha 2012

Lang thang tìm một vài taì liệu trên internet, tôi thấy dường như có nhiều chủ đề về nguời cha. Tôi nhận ra rằngNgày của Cha-Chủ Nhật thứ ba của tháng sáu đang đến. Bồi hồi, tôi nhớ đến cha tôi, người đã xa tôi vĩnh viễn hơn một năm trước.

 

Trở lại sau đám tang của ba (tôi thường gọi là ba), ngay lập tức tôi vào  việc. Công việc nhiều đến nỗi tôi chẳng còn thời gian đâu mà u buồn về sự ra đi của ba cũng như để nhận ra rằng đã gần 11 giờ khuya. Cả người tôi ê ẩm, rã rời sau ngày đầu tiên trở lại làm việc. Dẫu vậy, tôi không quên dành chút thời gian cầu nguyện trước khi đi ngủ.Cầu nguyện trước khi ngủ dường như đã thành thói quen “khó bỏ” của tôi. Đây là khoảng thời gian rất đặc biệt để nhìn lại cuộc sống. Cho dù buồn ngủ mấy đi nữa, tôi vẫn cố gắng dâng lời cầu nguyện cho dù chỉ là một lời nguyện vắn.

Đêm nay, tôi cũng cầu nguyện nhưng  sao thật khác mọi đêm. Tôi thường đọc vài kinh nguyện ngắn rồi dâng lời cầu nguyện cho những người thân hay những ai nhờ tôi cầu nguyện. Đầu tiên tôi cầu cho ba mẹ: “xin Chúa ban cho ba mẹ con được khỏe mạnh,…”. Bỗng dưng, tôi lặng người đi, hụt hẫng, như đang chơi vơi trong một khoảng không vô tận. Tôi chợt  nhận ra rằng ba đã đi rất xa, rất xa rồi.Mãi mãi, tôi không còn gặp ba nữa… Không gian đêm nay thật yên tĩnh và trống vắng, trống vắng như tâm trí tôi lúc này khiến tôi chẳng thể nào tiếp tục cầu nguyện được nữa.Những giọt lệ bắt đầu  nhỏ xuống. Tôi đang khóc? Phải, tôi đang khóc cho dù tôi không muốn điều  này xảy ra. Tôi không biết mình khóc vì thương nhớ hay vì tôi vẫn còn cảm thấy hối hận khi không đuợc gặp ba lần sau cuối.

Sau một vài phút, tôi tiếp tục cầu nguyện. Tôi cầu cho mẹ được khỏe mạnh.Còn ba, tôi cầu cho linh hồn ba được sớm về thiên đàng. Phải, đúng rồi thiên đàng.Ba đã không đi rất xa nhưng trái lại rất gần, gần đến nỗi hồn tôi  như ấm cúng trở lại.  Khoảng trống trong tâm trí dần tan biến khi tôi tin rằng với những lời cầu nguyện liên lỉ, linh hồn ba tôi sẽ được lên thiên đàng.

Đúng vậy, tôi sẽ cầu nguyện thật nhiều cho ba nhưng như thế vẫn chưa đủ, tôi cần đáp trả bằng chính cuộc sống mình. Những lời dạy của ba ngày nào bây giờ tôi sẽ thực hiện, không chỉ vì mong ước của ba mà chính khi tôi thực hiện lời ba tôi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực cho riêng mình. Tôi sẽ làm cho cuộc sống mình trở nên một lời nguyện cầu sống động không chút ủ dột. Và tôi tin rằng khi đó, ba tôi cũng đang hưởng hạnh phúc nơi muôn đời.

Tiếng đồng hồ báo thức báo hiệu 4h30 sáng. Một ngày mới bắt đầu. Tôi dâng ngày bằng một lời nguyện mới.

By Đức Huân SDB

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Năm 19, 2015 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: